ડિઝાઇન મેગેઝિન
ડિઝાઇન મેગેઝિન
આંતરીક ડિઝાઇન

Suzhou MZS Design College

આંતરીક ડિઝાઇન આ પ્રોજેક્ટ સુઝહૂમાં સ્થિત છે, જે પરંપરાગત ચીની બગીચાના ડિઝાઇનથી સારી રીતે જાણીતો છે. ડિઝાઇનરે તેની બંને આધુનિકતાવાદી સંવેદનાઓ તેમજ સુઝહૂ સ્થાનિક ભાષાને સાથે રાખવાનો પ્રયત્ન કર્યો. સમકાલીન સંદર્ભમાં સુઝહૂ સ્થાનિક ભાષાની ફરી કલ્પના કરવા માટે વ્હાઇટશેડ પ્લાસ્ટર દિવાલો, ચંદ્રના દરવાજા અને જટિલ બગીચાના આર્કિટેક્ચરના ઉપયોગ સાથે આ ડિઝાઇન પરંપરાગત સુઝોઉ સ્થાપત્યના સંકેતો લે છે. રિસાયકલ કરેલી શાખાઓ, વાંસ અને સ્ટ્રો દોરડાઓ સાથે સજ્જતા ફરી બનાવવામાં આવી હતી જેની ભાગીદારી, જેણે આ શિક્ષણ સ્થાનને વિશેષ અર્થ આપ્યો.

શોરૂમ

From The Future

શોરૂમ શોરૂમ: શોરૂમમાં, ઈન્જેક્શન તકનીકથી ઉત્પાદિત તાલીમ પગરખાં અને રમતગમતનાં સાધનો શોમાં છે. આ સ્થળ, એવું લાગે છે કે જે ઇંજેક્શન મોલ્ડ પ્રેસિંગ દ્વારા ઉત્પાદિત છે. સ્થળની મેન્યુફેક્ચરિંગ પદ્ધતિમાં, ફર્નિચરના ટુકડાઓ જાણે કે તે સંપૂર્ણ પેદા કરવા માટે, ઇંજેક્શન મોલ્ડમાં ઉત્પાદિત સાથે સાથે આવ્યા હોય. બરછટ સીવણ પગેરું કે છત પર, બધી તકનીકી દ્રષ્ટિને નરમ પાડે છે.

બુટિક અને શોરૂમ

Risky Shop

બુટિક અને શોરૂમ જોખમી દુકાન, ડિઝાઇનર સ્ટુડિયો અને વિંટેજ ગેલેરી, સ્મોલના દ્વારા બનાવવામાં આવી હતી, જે પિઓટર પોસ્કી દ્વારા સ્થાપિત કરવામાં આવી હતી. આ કાર્યમાં ઘણા પડકારો ઉભા થયા છે, કારણ કે બુટિક ટેનામેન્ટ હાઉસના બીજા માળે સ્થિત છે, દુકાનની બારીનો અભાવ છે અને તેનો વિસ્તાર ફક્ત 80 ચોરસમીટર છે. અહીં છતની જગ્યા તેમજ ફ્લોર સ્પેસ બંનેનો ઉપયોગ કરીને વિસ્તારને બમણો કરવાનો વિચાર આવ્યો. આતિથ્યશીલ, ઘરેલું વાતાવરણ પ્રાપ્ત થાય છે, ભલે ફર્નિચર ખરેખર છત ઉપર sideંધું લટકાવવામાં આવે. જોખમી દુકાન બધા નિયમોની વિરુદ્ધ બનાવવામાં આવી છે (તે ગુરુત્વાકર્ષણને પણ અવગણે છે). તે સંપૂર્ણપણે બ્રાન્ડની ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.

સ્ટેડિયમ આતિથ્ય

San Siro Stadium Sky Lounge

સ્ટેડિયમ આતિથ્ય નવા સ્કાય લાઉન્જનો પ્રોજેક્ટ એ એસી મિલાન અને એફસી ઇન્ટર્નાઝિઓનાલ, મિલાન પાલિકાની સાથે મળીને, સાન સિરો સ્ટેડિયમને મલ્ટીફંક્શનલ સુવિધામાં રૂપાંતરિત કરવાના હેતુ સાથે હાથ ધરવામાં આવી રહેલા વિશાળ જીર્ણોદ્ધાર કાર્યક્રમનું પ્રથમ પગલું છે, જે તમામ હોસ્ટિંગમાં સક્ષમ છે. આવનારા એક્સ્પો 2015 દરમિયાન મિલાનો સામનો કરશે તેવી મહત્વપૂર્ણ ઘટનાઓ. સ્કાયબોક્સ પ્રોજેક્ટની સફળતા બાદ, રાગાઝી અને ભાગીદારોએ સાન સિરો સ્ટેડિયમના મુખ્ય ભવ્ય સ્ટેન્ડની ટોચ પર આતિથ્ય સ્થાનોની નવી કલ્પના બનાવવાનો વિચાર હાથ ધર્યો છે.

Officeફિસ નાના પાયે

Conceptual Minimalism

Officeફિસ નાના પાયે આંતરીક ડિઝાઇન સૌંદર્યલક્ષી માટે પટ્ટાવાળી છે, તેમ છતાં કાર્યકારી મિનિમલિઝમની નથી. શુધ્ધ લીટીઓ, મોટા ચમકદાર ખુલ્લાઓ દ્વારા ખુલ્લી યોજનાની જગ્યા પર ભાર મૂકવામાં આવે છે જે પુષ્કળ કુદરતી ડેલાઇટને મંજૂરી આપે છે, લાઇન અને પ્લેનને મૂળભૂત માળખાકીય અને સૌંદર્યલક્ષી તત્વો બનવા માટે સક્ષમ કરે છે. જમણા ખૂણાના અભાવથી જગ્યાના વધુ ગતિશીલ દૃષ્ટિકોણને અપનાવવાની જરૂરિયાત નક્કી થઈ, જ્યારે સામગ્રી અને ટેક્ચરલ વિવિધતા સાથે જોડાયેલા લાઇટ કલરની પસંદગી જગ્યા અને કાર્યની એકતાને મંજૂરી આપે છે. સફેદ-નરમ અને રફ-ગ્રે વચ્ચેનો વિરોધાભાસ ઉમેરવા માટે અપૂર્ણ કોંક્રિટ સમાપ્ત દિવાલોમાં ઉન્નત થાય છે.

બગીચો

Tiger Glen Garden

બગીચો ટાઇગર ગ્લેન ગાર્ડન એ જ્હોનસન મ્યુઝિયમ Artફ આર્ટની નવી પાંખમાં બાંધવામાં આવેલું એક ચિંતન બગીચો છે. તે ટાઇની ગ્લેન નામના થ્રી લાઉધર્સ તરીકે ઓળખાતા ચાઇનીઝ કહેવતથી પ્રેરિત છે, જેમાં મિત્રતાની એકતા શોધવા માટે ત્રણ માણસો તેમના સાંપ્રદાયિક તફાવતોને દૂર કરે છે. બગીચાને જાપાનીમાં કારેસન્સુઇ નામની એક કઠોર શૈલીમાં ડિઝાઇન કરવામાં આવી હતી જેમાં પત્થરોની ગોઠવણી સાથે પ્રકૃતિની છબી બનાવવામાં આવી છે.